The Secret – Bí Mật Luật Hấp Dẫn

Phiên bản thuyết minh:

Phiên bản phụ đề:

 

Luật Hấp Dẫn - The Law of Attraction

Hiểu được thấu đáo Luật Hấp Dẫn chính là chìa khóa để tạo ra một cuộc sống như bạn mong ước.

Luật Hấp Dẫn là quy luật quyền năng nhất trong vũ trụ. Cũng giống như trọng lực, nó luôn phát huy tác dụng và luôn chuyển động. Ngay chính lúc này, nó cũng đang vận hành trong cuộc sống của bạn.

 
Nói một cách đơn giản, theo Luật Hấp Dẫn, bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào. Bất cứ việc gì bạn dành công sức vào đều quay trở lại với bạn. Vì thế, nếu bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thêm thật nhiều những điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống của mình. Nếu bạn chỉ quan tâm đến những điều thiếu thốn và tiêu cực thì đó sẽ chính là những thứ sẽ được “hút” vào cuộc sống của bạn.
 
“Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ đến suốt cả ngày” - Tiến sĩ Robert Schuller (Một diễn giả, một người truyền cảm hứng và là nhà văn nổi tiếng vì khả năng khuyến khích và truyền cảm hứng được hàng triệu người trên khắp thế giới ngưỡng mộ và đánh giá cao)
 
Bạn luôn ở trong trạng thái sáng tạo. Bạn vẫn luôn như thế. Bạn vẫn đang tạo ra thực tế của chính mình trong từng khoảnh khắc hằng ngày. Bạn đang kiến tạo nên tương lai của mình thông qua mỗi một suy nghĩ đơn lẻ, cả trong nhận thức và tiềm thức. Bạn không thể tránh hay quyết định không sáng tạo được vì sự sáng tạo diễn ra không ngừng. Luật Hấp Dẫn không bao giờ ngừng hoạt động.
 
Vì vậy, việc hiểu được cách thức hoạt động của quy luật này chính là chìa khóa cốt lõi giúp bạn có được thành công. Nếu muốn thay đổi cuộc sống và tự trao quyền cho mình để có thể tạo ra một tương lai đầy hứa hẹn, bạn cần phải hiểu được vai trò của mình trong Luật Hấp Dẫn.
 
Và đây là quy luật hoạt động của nó: sở thích hấp dẫn sở thích. Nếu bạn cảm thấy hào hứng, nhiệt tình, đam mê, hạnh phúc, thú vị, muốn đánh giá, thưởng thức hay giàu có nghĩa là bạn đang phát đi những năng lượng tích cực. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy chán nản, buồn bã, lo lắng, căng thẳng, giận dữ hay phẫn uất có nghĩa là bạn đang phát đi những năng lượng tiêu cực. Vũ trụ, thông qua Luật Hấp Dẫn, sẽ phản ứng lại với cả hai trạng thái rung cảm này. Tất nhiên nó không thể quyết định cái nào tốt hơn bạn, mà chỉ có thể phản ứng lại bất cứ nguồn năng lượng nào mà bạn tạo ra, và nó thường mang lại cho bạn những điều giống như những gì bạn đã tạo ra, nhưng còn nhiều hơn thế. Bạn sẽ nhận lại được đúng thứ mà bạn đã gửi đi. Bất cứ suy nghĩ hay cảm xúc nào của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, về cơ bản, đều là những yêu cầu bạn gửi tới thế giới, tới vũ trụ để có được nhiều hơn những điều giống thế.
 
Vì những năng lượng rung cảm của bạn sẽ hút một lượng năng lượng với mức độ tương tự trở lại với bạn, nên bạn cần phải chắc chắn rằng mình vẫn đang phát đi những năng lượng, suy nghĩ và tình cảm phù hợp với hình ảnh con người mà bạn muốn trở thành, với điều mà bạn muốn làm và muốn trải nghiệm. Tần số năng lượng của bạn cần phải tương thích với điều bạn muốn hấp dẫn trong cuộc sống. Nếu điều bạn muốn hấp dẫn là tình yêu và niềm vui thích thì điều bạn cần phải thường xuyên tạo ra là những rung cảm yêu thương và thích thú.
 
Hãy tưởng tưởng điều đó theo cách này: Nó rất giống việc phát và nhận sóng radio. Tần số của bạn phải phù hợp với tần số của những điều bạn muốn nhận. Bạn không thể dò sóng ở tần số 99,9 Mhz của đài FM mà lại trông chờ bắt đượng sóng của tần số 103,3 Mhz được. Chuyện đó là không tưởng. Năng lượng của bạn cần phải đồng nhịp hoặc phù hợp với năng lượng của người gửi. Vì vậy bạn cần phải điều chỉnh những rung cảm của mình luôn ở tần số tích cực thì mới có thể hấp dẫn được những nguồn năng lượng tích cực cho mình.
 
Âm thoa là một ví dụ điển hình khác. Khi bạn dò âm thoa, bạn cần khởi động nó để phát đi một âm thanh hay một tần số đặc biệt. Và nếu trong phòng có rất nhiều âm thoa khác nhau thì chỉ những âm thoa nào có được điều chỉnh ở cùng tần số mới có sự tương tác, giao thoa lẫn nhau. Chúng sẽ tự động liên kết và phản ứng với những tần số tương thích với tần số của chúng. Vì vậy, vấn đề ở đây là bạn phải điều chỉnh bản thân sao cho có thể cộng hưởng được với tần số phù hợp với điều mà bạn muốn hấp dẫn. Để tạo ra được một tương lai tươi sáng, tích cực, bạn cần phải giữ cho sinh lực, suy nghĩ và cảm xúc của mình trong “vùng tích cực”.
 
Bạn có thể học cách điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của mình cũng như duy trì những rung cảm tương thích với điều mà bạn muốn hấp dẫn bằng cách học tương tác với, thay cho phản ứng lại những tình huống xảy ra trong cuộc sống của bạn. Hầu hết chúng ta sống đơn giản là phản ứng một cách tự động và hoàn toàn vô thức với những sự vật, sự việc diễn ra xung quanh chúng ta. Có thể bạn có một ngày khó chịu, có thể xe bạn bị thủng xăm, hoặc có thể có ai đó đối xử bất công với bạn. Giả sử bạn phản ứng lại những tình huống theo cách tiêu cực (thông qua suy nghĩ, tình cảm chẳng hạn), bạn có thể trở nên giận dữ, bực bội và khó chịu. Trong trường hợp này, bạn đang phản ứng lại một cách hoàn toàn vô thức với tình huống, chứ không phải tương tác một cách có ý thức với nó, và những suy nghĩ cảm xúc mang hơi hướng tiêu cực này sẽ mặc nhiên “đặt hàng” thế giới, vũ trụ cho bạn nhiều hơn nữa những điều tiêu cực tương tự. Để có được một kết quả tích cực, bạn cần phải học cách tương tác một cách có ý thức theo những cách tích cực hơn.
 
“Nếu bạn chỉ làm những điều mà bạn vẫn luôn làm, bạn cũng chỉ nhận được những điều mà bạn vẫn nhận được mà thôi.” - Anthony Robbins (Nhà văn nổi tiếng về tâm lý lãnh đạo, thông qua những cuốn sách bán chạy, những sản phẩm sức khỏe và những sự kiện của mình, ông đã tác động trực tiếp tới cuộc sống của hơn 50 triệu người từ 100 quốc gia.)
 
Có một tin đáng mừng là khi bạn đã hiểu được Luật Hấp Dẫn và cách vận hành nó, bạn có thể bắt đầu tạo ra cuộc sống tốt hơn một cách có chủ ý và trí tuệ. Bạn có thể chọn những cách tương tác khác nhau với những tình huống phát sinh trong ngày của bạn. Bạn cũng có thể chọn cách nghĩ khác đi. Bạn cũng có thể chọn cách tập trung và chỉ suy nghĩ về những thứ mà bạn muốn có nhiều hơn trong cuộc sống của mình. Bạn có thể chọn trải nghiệm nhiều hơn những điều khiến bạn thấy dễ chịu. Bạn cũng có thể chọn để được tham dự một cách có chủ ý vào quá trình kiến tạo nên tương lai của mình bằng cách điều khiển suy nghĩ và tình cảm của bản thân.
 
“Tương lai của bạn được tạo nên bởi những điều bạn làm trong ngày hôm nay, chứ không phải trong ngày mai.”- Robert Kiyosaki (Tác giả bộ sách Richdad, Poordad)
 
Hãy trông chờ vào những điều kỳ diệu. Luật Hấp Dẫn sẽ mang lại những khả năng vô tận, sự giàu có vô tận và niềm vui vô tận. trong Luật Hấp Dẫn không có cái gọi là khó khăn, và nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo bất kỳ cách nào.
 
“Vũ trụ luôn thay đổi, cuộc sống của chúng ta do chính suy nghĩ của chúng ta tạo nên.” - Marcus Aurelius Antoninus (Nhà thông thái người La-Mã)
 
Trích đoạn nhỏ trong sách Người Nam Châm
 
 
Sự thật về Luật Hấp Dẫn“Bạn không biết sự ham muốn là gì. Tôi sẽ cho bạn biết. Nếu một người ham muốn một điều gì đó, cũng giống như một người tù muốn được tự do, hoặc cũng giống như người đầy sức sống muốn sống, thì người đó có thể gạt phăng những vướng mắc và trở ngại tưởng như không lay chuyển được. Chìa khóa để đạt được là Ham muốn, Tin tưởng và Ý chí. Chiếc chìa khóa này sẽ mở ra nhiều cánh cửa thành công.” - Thought Vibration, William Walker Atkinson (1906)Một ngày, tôi ngồi ăn tối với mấy người bạn trên một bục gỗ dưới bầu trời đầy sao của bang Texas. Cuộc trò chuyện đã chuyển sang chủ đề tạo ra hiện thực của riêng bạn. Chúng tôi đã nói chuyện về các tài liệu của Jane Roberts và Seth, bao gồm các cuốn sách như The Nature of Personal Reality. Seth là một trong những người đầu tiên dạy tôi rằng chúng ta tạo ra hiện thực của riêng mình, dù là của cá nhân hay của một nhóm, thông qua những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Thâm tâm của chúng ta kéo những người khác đến với chúng ta, giúp tạo ra cuộc sống thông qua chính chúng ta.Điều đó đã dẫn đến cuộc nói chuyện về Luật Hấp Dẫn. Đây là quy luật đã công bố thông qua cuốn sách thành công vang dội và đã dựng thành bộ phim The Secret, và trong cuốn sách của riêng tôi, như The Key. Tất nhiên là Luật Hấp Dẫn đã được thảo luận lâu hơn cả. William Walker Atkinson đã viết về nó năm 1906 trong cuốn sách có nhan đề Thought Vibration. Nhưng những người khác tuyên bố rằng luật này đã có từ hơn 2.000 năm trước, luôn luôn thuộc về Chúa Giêsu.Phillip Harris, trong cuốn sách Jesus Taught it tooThe Early Roots of the Law of Attraction đã viết: “Chúa Giêsu không phải là người đầu tiên giới thiệu khái niệm Luật Hấp Dẫn.” Ông nói rằng luật này có nguồn gốc sớm nhất ở Ai Cập và Babylon cổ đại.Luật Hấp Dẫn là gì? Luật này tuyên bố rằng năng lượng mà bạn phát xạ ra thông qua suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ thu hút được những thứ tương ứng. Nói gắn gọn, nếu suy nghĩ về những điều tốt đẹp thì sẽ thu hút được những điều tốt đẹp. Tất nhiên, còn có nhiều điều khác nữa cần nói, và tôi sẽ giải thích nó trong cuốn sách này, nhưng trên đây là lời giải thích đơn giản nhất của quy luật đáng chú ý này.Cuộc nói chuyện tại bục gỗ của chúng tôi vẫn tiếp tục. Ai đó còn đề cập đến luật trọng trường nữa. Mọi người đều đã nghe câu chuyện của Isaac Newton bị một quả táo rơi vào đầu và từ đó xây dựng nên lực trọng trường, hay lực vạn vật hấp dẫn. Định nghĩa của luật này rất thú vị:

“Mọi đối tượng trong vũ trụ đều hút mọi đối tượng khác với một lực hướng qua tâm hai đối tượng đó và tỷ lệ thuận với khối lượng của chúng, tỷ lệ nghịch với bình phương của khoảng cách giữa chúng.”

Bạn không cần phải hiểu định nghĩa này để theo dõi câu chuyện với bạn bè trên bục gỗ của tôi.

“Nếu Newton đã phát hiện ra lực trọng trường vào năm 1687, thì trước đó mọi người đã gọi nó là gì khi họ bị vấp một cái ghế và bị ngã?”

Luận điểm của tôi thế này: việc Newton phát hiện ra lực vạn vật hấp dẫn chỉ đơn giản là việc quan sát và đặt tên cho một cái gì đó đã hoạt động từ lâu, ngay từ thuở ban đầu. Bằng cách viết về nó trong chuyên luận của ông Philosophiae Naturalis Principia Mathematica, xuất bản năm 1687, Newton đã giúp chúng ta hiểu một quy luật mà sau đó chúng ta có thể sử dụng nó với nhận thức và có mục đích. Luật này, và luật chuyển động của Newton, hình thành cơ sở cho cơ học hiện đại.

Hiểu về Luật Hấp Dẫn cũng thế. Nó cũng đã hoạt động từ lâu, giống như luật trọng trường. Nó có trong cuộc sống của bạn từ khi bạn mới ra đời, giống như luật trọng trường. Đó là một điều gì đó bạn không bao giờ nghĩ đến, giống như luật trọng trường, nhưng bây giờ bạn đã được người khác nói cho biết về nó, bạn có thể bắt đầu xây dựng một cuộc sống mà bạn mơ ước dựa trên nó.

Những gì bạn muốn làm là làm việc với nhận thức có ý thức về Luật Hấp Dẫn. Điều này cũng tương tự như thế giới kỹ thuật được cải thiện với phát hiện của Newton về luật trọng trường.

Thậm chí, nếu bạn không coi Luật Hấp Dẫn thực sự là một quy luật, giống như những nghiên cứu khoa học và thực tại vật chất, thì ít nhất là bạn có thể chấp nhận nó như một quy luật tinh thần. Trong khi nhiều thử nghiệm đang được thực hiện để chứng minh Luật Hấp Dẫn là đúng và cũng có tầm quan trọng như luật trọng trường, giả sử nó là một nguyên tắc tinh thần, bạn có thể làm việc với nó để đưa mình tiến lên phía trước và đạt được ước mơ của bạn.

Trích đoạn nhỏ trong sách Tác Nhân Thu Hút